Tận dụng mỹ phẩm quá hạn, công dụng cực hay từ mỹ phẩm quá hạn

Nếu bạn có nhiều món đồ mỹ phẩm đã hết hạn hoặc không dùng đến thì cũng đừng vứt chúng đi.

Hầu hết các món đồ mỹ phẩm bạn đều có thể sử dụng với mục đích khác rất hay mà có thể bạn chưa biết. Vì thế nếu bạn đang có lọ nước hoa hồng hay chai kem dưỡng hết hạn, hoặc bạn không dùng đến  thì cũng đừng vứt đi.

Nước hoa hồng

Trong nước hoa hồng có chứa một hàm lượng cồn nhất đinh, nó có thể dùng để lau kính, lau gương, bàn gỗ hay thậm chí là giầy da và ghế sofa. Nước hoa hồng hết hạn bạn nên tận dụng để làm sạch nhà cửa và đồ vật.

Cong dung cua my pham qua han

Sơn móng tay dạng bóng

Sơn móng tay hết hạn sử dụng có nhiều cách để tái sử dụng, như: dùng để cố định các chi tiết trang trí bằng kim cương giả trên kính. Sơn móng tay giống như chất keo, không làm chúng bị rơi ra. Với các chất liệu đồ bóng mà bị dính bẩn, bạn cũng có thể quét lên một chút sơn bóng và sau đó lau sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng sự kết dính đặc biệt của loại sơn này khi đã hết hạn này cho công việc thủ công.

Các loại sữa dưỡng, kem dưỡng

Bạn có thể dùng sữa dưỡng da để kích thích móng tay dài nhanh hơn và có độ bóng nhất định. Bạn dùng một miếng bông nhỏ nhúng và sữa dưỡng da, bôi lên móng tay và để khoảng 15 phút. Với tóc bạn cũng có thể làm tương tự, bôi sữa dưỡng lên lược và chải lên tóc, chú ý không để sữa dưỡng dính và da đầu. Để khoảng 10 phút và gội sạch lại. Cách này giúp tóc thêm mượt mà và óng ả.

Nước hoa

Dùng nước hoa dư thừa hoặc vừa mới quá hạn để làm chất khử mùi cho nhà vệ sinh, phòng tắm, xe ô tô hoặc tủ quần áo. Dùng bông mềm thấm nước hoa sau đó bôi đều lên dây lưng có thể làm sạch và bóng dây lưng.

Đánh giá bài viết
Posted in Tin tức, Tư vấn - Hỏi đáp and tagged .

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar

wpDiscuz